Chú ý Luật, hướng dẫn tham gia box Tố cáo (cập nhật: 09/01/2012)

Thảo luận trong 'Tòa án binh' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 2/6/10.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Điều 1. Về đăng bài Tố Cáo
  1. Bài và ảnh tố cáo phải đăng lên trong vòng 03 ngày kể từ thời điểm chụp. Ảnh quá hạn sẽ không được xử lý. Các vụ việc đã được đăng ở box khác sẽ không được thụ lý.
  2. Bạn chỉ lập 1 topic duy nhất chứa đầy đủ bằng chứng (ảnh chụp) tại thời điểm đối tượng phạm tội (khoản 3, điều 3), Không dùng ngôn từ bậy bạ hoặc chỉ trích thái quá đến cá nhân khác.
  3. Tiêu đề bài viết bằng tiếng Việt có dấu. Tiêu đề topic ghi rõ đối tượngtội danh, những topic có tiêu đề không rõ ràng sẽ bị close (khóa) mà không cần thông báo. Ví dụ:
   • Tiêu đề hợp lệ: Tố cáo ABCDE chửi bậy; tố cáo ABCDE hack đồ; yêu cầu làm rõ trường hợp...; về vụ việc tranh chấp acc ABC.v.v..
   • Không hợp lệ: admin ơi xử lý cái này; admin vào đây xem; mong BQT giúp; xin cho hiện bài...
  4. Nội dung bài viết phải trình bày về sự việc một cách đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Việt có dấu; tùy từng sự việc có thể bao gồm:
   • Tên acc/nhân vật của bạn,
   • Tên acc/nhân vật liên quan,
   • Trình bày lại sự việc (kèm thời gian), hậu quả
   • Hình ảnh bằng chứng hoặc bằng chứng khác,
   • Ý kiến khác.v..v.. (nhận xét của bản thân, đề xuất với BQT...)
  5. Chỉ chấp nhận xử lý tố cáo với bằng chứng là hình ảnh chụp trong game của GamethuVN, trừ những ngoại lệ sau:
   • Tố cáo tên nhân vật sai qui định (nếu bạn gõ được chính xác tên nhân vật).
   • Tố cáo tin nhắn sai phạm (đến quản lý acc) thì chụp ảnh tại quản lý acc.
   • Kiện về lừa đảo/trộm cắp tài sản: Được phép gửi ảnh chụp về nhật kí giao dịch..
   • Không chấp nhận ảnh chụp từ chat Yahoo, trừ khi người tố cáo có lưu lại nội dung chat là file DAT trong thư mục cài Yahoo. Người xử lý sẽ liên hệ để xác minh. Tuy nhiên, nội dung chat chỉ có tính chất tham khảo.
  6. Nếu muốn nhân vật có sai phạm chỉ bị nhắc nhở, theo dõi hoặc có hình thức phạt cảnh cáo. Bạn nêu rõ yêu cầu trong bài viết để người xử lý cân nhắc (nguyên đơn xin giảm án cho bị cáo).
  7. Bài đăng không hợp lệ sẽ bị khóa, bài đăng sai phạm (nội dung, hình ảnh) sẽ bị xử lý.
  8. Sau khi tố cáo, bạn tuyệt đối không tiết lộ thông tin ra bên ngoài khiến kẻ gian nắm được tình hình, nếu không, BQT sẽ huỷ đơn tố cáo về trường hợp bị lộ thông tin và coi như nó chưa từng tồn tại!
  9. Bảo vệ tài sản là trách nhiệm của bạn (trừ tài sản có hợp đồng bảo hiểm), BQT không có trách nhiệm giải quyết tranh chấp tài sản thông thường; việc điều tra giải quyết cho bạn (nếu có) là công tác tự nguyện của BQT, không ép buộc. Cho dù BQT có đủ điều kiện để xử lý trường hợp của bạn hay không thì topic của bạn vẫn ở chế độ ẩn nhằm tránh tiết lộ thông tin cho kẻ gian, mọi công tác diễn ra tuyệt mật, bằng chứng cho thấy BQT đã giải quyết thành công trường hợp của bạn là việc tên acc của kẻ gian nằm trong Bảng phong thần.

  Điều 2. Đăng bài kháng án
  Tiêu đề: ghi chính xác: "Kháng án cho acc (hoặc nhân vật)...".
  Ví dụ: Kháng án cho acc phamtoi
  Nội dung: ghi đầy đủ tên acc, tên nhân vật chính, tội đã phạm. Đưa ra các lý lẽ, bằng chứng để phản biện về mức án đã tuyên. Đề xuất hình thức xử lý khác (nếu muốn).

  Điều 3. Ảnh chứng cứ hợp lệ
  Khi hội đủ các điều kiện sau:
  1. Là ảnh được upload từ thư mục cài game với định dạng JPEG, hiển thị rõ thời gian, địa điểm và nhân vật chụp. Trừ các ngoại lệ đã nêu ở Khoản 4 Điều 1 của qui định này.
  2. Kích thước nhỏ nhất: 800 x 600 pixels.
   Ảnh quá mờ, nhỏ, bị vỡ hình sẽ không được xử lý. Không được sử dụng để tố cáo hay bào chữa.
  3. Thời gian hiển thị trên các ảnh trong cùng một đơn tố cáo phải cùng ngày, không xử lý nếu ảnh chụp ở những ngày khác nhau (trừ trường hợp đặc biệt).
   * Để chụp được hình hợp lệ, bạn hãy ấn nhiều lần phím Print Screen.

  Điều 4. Qui định tranh luận tố tụng
  Mọi thành viên, thành viên BQT đều bình đẳng, được khuyến khích tranh luận tố tụng. Nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản:
  1. Nội dung bài viết không spam nhảm, hỏi han linh tinh... chỉ được phép cung cấp thông tin, làm chứng cho các bên liên quan; không phán đoán kết luận về vụ án, tránh mất tính khách quan, thậm chí tiết lộ thông tin giúp kẻ gian. Giữ thái độ ôn hòa.
  2. Tìm hiểu kĩ, đưa ra lý lẽ xác đáng, có căn cứ trước khi kết luận về một cá nhân khác. Nếu không biết thì hỏi trực tiếp, đặt câu hỏi gợi ý... hành vi vội vàng kết tội về một cá nhân/đoàn thể được coi là vu khống, xuyên tạc.
  3. Những ngôn từ có tính khiêu khích, bóng gió, không thể hiện thiện chí muốn tranh luận công bằng, nhằm mục đích xả stress/bức ép cá nhân khác... thì cùng phạm tội như nhóm 2.
  4. Nghiên cấm lập clone, lôi kéo, tìm cách tạo hiệu ứng số đông (tỏ ra có nhiều người đồng tình với mình/không đồng tình với ai đó).
  5. Nội dung sai phạm sẽ bị xóa không cần báo trước. Sai phạm thuộc nhóm 1 sẽ được BQT nhắc nhở, cảnh cáo theo nội qui diễn đàn. Sai phạm thuộc nhóm 2, 3, 4 có thể bị banned ngay lập tức!

  Điều 5.
  Luật này có hiệu lực kể từ khi công bố. Các qui định trước đây trái với Luật này bị bãi bỏ.

  • • Hướng dẫn chụp và đăng ảnh • •​

  Trong game, bạn xác định rõ nội dung thông tin sai phạm từ nhân vật. Sau đó- tìm trên bàn phím ấn nút Print Screen => Ảnh lập tức được lưu lại trong thư mục cài MUHN. Bạn tìm đến thư mục để lấy ảnh bằng chứng đã chụp gửi lên.

  Note: Phím Print Screen [​IMG]
  Là phím đầu tiên bên trái của bộ phím giữa (bàn phím phân làm 3 bộ theo hàng dọc).


  Muốn up ảnh, bạn có thể vào 1 trong 2 trang:
  http://imageshack.us/
  (Cho phép đăng hình lập tức)
  http://photobucket.com (Cho phép đăng hình chỉ khi có tài khoản)
  Hướng dẫn đăng hình tại trang http://imageshack.us/:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Hướng dẫn đăng kí tài khoản và gửi hình tại http://photobucket.com:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau đó bạn có thể đăng nhập tài khoản mình đã lập và gửi hình theo chỉ dẫn:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Kể từ ngày 12/09/2011, toàn bộ các topic tố cáo không đúng với quy định này và quy định tại đây sẽ không được xem xét. Các bạn đọc kỹ quy định để đảm bảo quyền lợi của mình.
   
  Last edited by a moderator: 15/9/11
  Nguyen Duc Longsangddadad đã thích.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này